Cuối tuần, Bắc Bộ hửng nắng, Trung Bộ hứng mưa lớn

4

Miền Bắc hửng nắng vào buổi trưa, thời tiết hanh khô. Ảnh minh họa

Khu vực Bắc Bộ trời lạnh vào đêm và sáng sớm sớm, trưa chiều hửng nắng. Trong khi đó, Trung Bộ hứng chịu mưa lớn, nhiều nơi bị lũ cô lập.

4

Miền Bắc hửng nắng vào buổi trưa, thời tiết hanh khô. Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hôm nay (2/12), các tỉnh Bắc Bộ ( trong đó có TP. Hà Nội) duy trì tình trạng trời rét vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ C, vùng núi cao 13-15 độ C. Trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết hanh khô.

Trong khi đó, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận đã có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa 24 giờ qua (tính đến 1 giờ ngày 2/12) phổ biến 50-80mm.

Từ hôm nay đến hết ngày 3/12 ở các tỉnh Thừa Thiên Huế đến Bình Định tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất với tổng lượng mưa phổ biến 50-100mm.

Lũ tại các sông từ Quảng Ngãi đến Phú Yên đang lên cao gây thiệt hại về người, nhấn chìm nhiều nhà cửa và cuốn trôi tài sản của người dân. Vùng núi cao các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định có khả năng xảy ra sạt lở đất, lũ quét.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển ngoài khơi Trung Trung Bộ duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 1,5-3,0 mét. Biển động.

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày 2-3/12, đêm và sáng nhiều mây, phổ biến không mưa, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét, vùng núi cao có rét đậm.

Từ ngày 4-6/12, mây thay đổi, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa: Ngày 2-3/12, đêm và sáng nhiều mây, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Khu vực Hà Nội: Ngày 2-3/12, đêm và sáng nhiều mây, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Trời rét.

Từ ngày 4-6/12, đêm và sáng nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Gió đông đến đông bắc cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 4-6/12, đêm và sáng nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Gió đông đến đông bắc cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng trời rét.

Các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 2-4/12, nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi; phía nam có mưa, mưa rào rải rác, riêng ngày 3, ngày 4 có mưa vừa, có nơi mưa to và dông . Gió bắc đến tây bắc cấp 2, cấp 3. Phía bắc trời rét.

Từ ngày 6-8/12, có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Phía bắc trời rét.

Từ  Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 2-3/12, nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to và dông; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 3.

Ngày 4-5/12, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác ở phía bắc khu vực. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên: Từ ngày 2-5/12, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 02; sau có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 6 đến ngày 11/12, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong khoảng từ ngày 06 đến ngày 08; sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ: Từ ngày 2-5/12, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng; riêng từ ngày 2 đến ngày 3, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Sưu tầm
0989.091.945